Vì sao nên du học ngành quản trị kinh doanh tại các trường Úc

Du học úc ngành quản trị kinh doanh cho du học sinh Việt

Úc là quốc gia với số lượng sinh viên quốc tế đứng thứ ba trên thế giới chỉ đứng sau Hoa Kỳ và Vương quốc Anh. Đặc biệt, trong thời gian gần đây, số lượng du học  sinh đăng ký theo học ngành Quản trị kinh doanh tăng mạnh. Vậy Du học úc ngành quản trị kinh doanh có gì mới hãy tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây.

Úc – điểm học tập hấp dẫn cho du học sinh ngành Quản trị kinh doanh

Cơ hội học tập, sinh sống tại đất nước của hạnh phúc

Úc được đánh giá là một trong những đất nước hạnh phúc bậc  nhất trên thế giới, theo QS Top University Rankings 2017 Úc có tới hơn 30 thành phố tốt nhất thế giới dành cho sinh viên.

Đặc biệt du học tại Úc giờ đây không chỉ là khoảng thời gian để học hỏi kỹ năng, trang bị kiến thức, còn là cơ hội tốt để sinh viên gặp gỡ những con người mới, khám phá những nền văn hóa khác nhau. Từ đó bạn sẽ có được cái nhìn toàn diện về thế giới, hiểu hơn những người xung quanh và chính bản thân mình.

Ngành Quản trị kinh doanh tại Úc vô cùng phát triển

Ngành quản trị kinh doanh phát triển mạnh
Ngành quản trị kinh doanh phát triển mạnh

Úc sở hữu hệ thống giáo dục hàng đầu vì vậy được nhiều đất nước trên thế giới ngưỡng mộ. Người ta yêu thích nền giáo dục Úc không chỉ vì chất lượng giáo dục hấp dẫn mà còn bởi phương châm giáo dục tiên tiến, coi người học là trung tâm.

Tại Úc hội tụ những chuyên gia kỳ cựu trong ngành Quản trị kinh doanh. Theo học tại xứ sở Kangaroo bạn sẽ được học tập dưới sự hướng dẫn của những chuyên gia này cùng với hệ chương trình tiên tiến, cập nhập bắt kịp xu hướng trên thế giới.

Học phí vô cùng hợp lý

Chất lượng giáo dục ở Úc mặc dù xếp ngang hàng với Mỹ, Anh, Phần Lan hay Nhật Bản song học phí tại đây lại rẻ hơn. Điều này tạo điều kiện vô cùng thuận lợi cho các du học sinh đến từ những nước đang phát triển, trong đó có Việt Nam. Học phí ngành Quản trị kinh doanh tại Úc dao động khoảng:

  • Cử nhân: 18,000 – 20,000 USD/năm (khoảng 420 triệu – 466 triệu VNĐ)
  • Thạc sĩ: 21,000 – 22,000 USD/năm (khoảng 490 triệu – 513 triệu VNĐ)

Bằng cấp được công nhận trên toàn cầu

Chỉnh bởi việc có hệ thống nền giáo dục tiên tiến, hàng đầu nên bằng cấp ở Úc được công nhận tại nhiều nơi trên thế giới. Sau khi tốt nghiệp ngành Quản trị kinh doanh tại xứ sở chuột túi, bạn hoàn toàn có thể tìm kiếm những cơ hội việc làm  tại hàng trăm quốc gia khác.

Cơ hội định cư cao sau khi học xong

Chính phủ Úc có rất nhiều chính sách ưu đãi và khuyến khích nhằm thu hút nhân tài cho quốc gia này. Sinh viên sau khi thực hiện hoàn thành xong các khóa học nếu thỏa mãn được một số điều kiện và có thành tích cao đều nhận được cơ hội làm việc và định cư.

Cơ hội định cư lớn
Cơ hội định cư lớn

Sinh viên học Quản trị kinh doanh tại Úc cần có tố chất gì?

  • Khả năng nhạy bén, tư duy logic với các con số: Với nhóm ngành kinh doanh, bạn sẽ phải thực hiện làm việc thiên về tính toán bởi thế việc sở hữu tư duy nhanh nhạy,  mạch lạc với con số là không thể thiếu.
  • Kỹ năng lãnh đạo: Lãnh đạo là yêu cầu vô cùng thiết yếu với những ai học quản trị kinh doanh. Đây vừa được xem là một kỹ năng cần rèn luyện thường xuyên vừa là  một tố chất thiên bẩm.
  • Khả năng làm việc nhóm: Kỹ năng kết hợp làm việc với nhiều người, nhiều đối tượng ngày càng được coi trọng. Khi bạn làm việc teamwork tốt, công việc sẽ diễn ra một cách thuận lợi hơn rất nhiều.

Thời gian  học Quản trị kinh doanh tại Úc

Thời gian theo học ngành quản trị kinh doanh sẽ phụ thuộc lớn vào trình độ bạn muốn theo học mà thời gian của chương trình học sẽ có rất nhiều khác biệt. Tuy vậy, thông thường thời gian các khóa học bình thường của ngành quản trị kinh doanh thường diễn ra như sau:

Trình độ Thời gian
Đại học Khoảng 3 – 4 năm
Thạc sĩ Khoảng 1,5 – 2 năm
Thời gian học hợp lý
Thời gian học hợp lý

Sinh viên tốt nghiệp ngành Quản trị kinh doanh tại Úc có thể làm gì?

Bạn có thể trở về nước, làm việc ngay tại Úc hoặc xin việc tại các quốc gia khác. Tấm bằng Quản trị kinh doanh được cấp tại Úc được xem như là tấm vé thông hành giúp bạn tự tin ứng tuyển vào những vị trí công việc với mức lương cùng chế độ đãi ngộ hấp dẫn.

Một số công việc cùng mức lương cơ bản dành cho sinh viên tốt nghiệp ngành Quản trị kinh doanh tại Úc như sau:

Nghề nghiệp

Mức lương cơ bản

Kế toán

71,861 USD/năm (khoảng 1,676 tỷ VNĐ)
Chuyên viên quan hệ công chúng 90,771 USD/năm (khoảng 2,117 tỷ VNĐ)
Giám đốc quảng cáo 83,954 USD/năm (khoảng 1,958 tỷ VNĐ)
Quản lý cửa hàng 57,440 USD/năm (khoảng 1,340 tỷVNĐ)
Chuyên viên hỗ trợ bán hàng 54,843 USD/năm (khoảng 1,279 tỷ VNĐ)

 

Như vậy có thể nhận ra rằng mức lương ngành Quản trị kinh doanh ở Mỹ cũng khá cao tuy vậy có phần thấp hơn ở Úc ( trung bình 59,697 USD/năm, khoảng 1,392 tỷ VNĐ).

Điều kiện theo học ngành quản trị kinh doanh tại Úc

Du học sinh muốn học lấy chứng chỉ MBA bạn cần đáp ứng các tiêu chí sau:

  • Học sinh tốt nghiệp chương trình lớp 11
  • IELTS phải đạt từ 5.5 trở lên

Sau khi hoàn thành chương trình chứng chỉ với thời gian 08 – 12 tháng, bạn có thể thực hiện học tiếp trong 03 năm hệ đại học cử nhân và lấy bằng.

Để học thạc sĩ MBA Úc:

Các trường tại Úc cũng có các yêu cầu nhất định với chương trình Thạc sĩ quản trị kinh doanh. Với chuyên ngành tương đương thường yêu cầu ứng viên phải có bằng cử nhân đại học. Trình độ tiếng Anh tùy theo các trường mà có các yêu cầu khác nhau. Ví dụ đối với trường Đại học Macquarie, ứng viên phải đạt TOEFL 570 và IELTS 6.5 (không kỹ năng nào dưới 6.0).

Điều kiện học ngành quản trị kinh doanh
Điều kiện học ngành quản trị kinh doanh

Thời gian học thông thường kéo dài trong khoảng 1,5-2 năm.

Ngoài ra, hầu hết tất cả các chương trình Thạc sĩ quản trị kinh doanh tại Úc đều yêu cầu hoặc đánh giá cao về bề dày kinh nghiệm làm việc của học viên trước khi thực hiện đăng kí theo học.

Nếu bạn chưa đáp ứng được yêu cầu đầu vào về tiếng Anh và học thuật cho chương trình Thạc sĩ kinh doanh, bạn có thể tham gia chương trình dự bị để liên thông vào các khoá Thạc sĩ kinh doanh khác.

Các trường đào tạo ngành kinh doanh tốt nhất tại Úc

Đại học New South Wales

Bạn nếu đang có mong muốn theo học chương trình AGSM MBA (Australian Graduate School of Management) tại một trong các trường đào tạo ngành quản trị kinh doanh ở Úc thì nơi đây sẽ là chọn lựa hấp dẫn không thể bỏ qua.

Trường thu hút các sinh viên ưu tú, nhà nghiên cứu trên khắp thế giới, New South Wales hiện có hơn 52.000 sinh viên đang theo học, trong đó khoảng hơn 14.000 sinh viên quốc tế đến từ 130 quốc gia.

Trường Kinh doanh – Đại học Monash

Đại học Monash là 1 trong 2 trường đào tạo ngành quản trị kinh doanh tại Úc  đang nắm giữ chứng chỉ AMBA kiểm định chất lượng – nơi mà các tiêu chí dành sinh viên nhận bằng MBA phải có ít nhất ba năm kinh nghiệm, cao hơn cả tại Mỹ.

Trường Kinh doanh UQ, Đại học Queensland

Trong danh sách 10 trường đào tạo quản trị kinh doanh tại úc, UQ nằm ở vị trí thứ 6 trường Kinh doanh hàng đầu bảng xếp hạng QS, trường Kinh doanh UQ (UQ Business School) ở bảng xếp hạng MBA vào năm nay cũng đã tăng thứ hạng lên top 20 trong khu vực châu Á – Thái Bình Dương.

Đại học Queensland
Đại học Queensland

Cao đẳng Kinh doanh và Kinh tế trực thuộc Đại học Quốc gia Úc (ANU)

Đại học Quốc gia Úc luôn giữ ví trí cao và được đánh giá là một trong những trường đại học tốt nhất trên thế giới. Trường sở hữu bề dày kinh nghiệm lớn trong lĩnh vực nghiên cứu chuyên sâu ở 6 lĩnh vực chuyên môn khác nhau như  định phí bảo hiểm và tài chính, nghiên cứu giải pháp quản trị rủi ro, ngành thống kê.

Đại học La Trobe

La Trobe luôn nằm trong bảng xếp hạng các trường đại học tốt nhất nước Úc đã một lần nữa khẳng định vị thế của mình khi đứng vị trí thứ 4.

Trong top 10 phân khúc sử dụng nguồn nhân lực cao cấp, La Trobe đạt được điểm số cao nhất của bảng xếp hạng MBA của năm nay.

Trường Kinh doanh Sydney, Đại học Wollongong

Khoa Kinh doanh tại Đại học Wollongong (UOW) được SBS trao bằng tốt nghiệp và bằng MBA, bằng Thạc sĩ chuyên ngành từ trung tâm Wollongong và Sydney, cơ sở chính của UOW.

Trường kinh doanh đại học Melbourne

Đại học Melbourne
Đại học Melbourne

Đại học Melbourne được đánh giá là một trong những trường đào tạo kinh doanh tại Úc danh tiếng, uy tín và lớn nhất trong khu vực Châu Á – Thái Bình Dương. Đại học Melbourne luôn không ngừng giữ được vị trí là điểm đến số một khi du học sinh có nhu cầu học MBA tại Úc.

Sở hữu tấm bằng Đại học tại đây du học sinh sẽ luôn hãnh diện và danh giá trong mắt các nhà tuyển dụng. Melbourne còn là một trong cái nôi đầu tiên tại Úc được trao bằng MBA vào năm 1965.

Trên đây là toàn bộ thông tin cần thiết về du học Úc ngành quản trị kinh doanh. Hy vọng qua đây bạn đã có cho mình được những kiến thức cần, ngoài ra nếu còn bất cứ thắc mắc nào khác hãy liên hệ ngay với Vinedu để kế hoạch sang Úc du học của bạn nhanh chóng thành hiện thực nhé!

Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí

Đừng bỏ lỡ