Định cư Úc thông qua chương trình thực tập kỹ năng visa 407

Chương trình thực tập kỹ năng visa 407 cơ hội định cư cho nhiều người

Kể từ khi thông tin visa 457 bị loại bỏ, visa 407 hiện là mối quan tâm hàng đầu của nhiều người. Đây được biết đến là con đường mới cho những ai muốn định cư lâu dài ở Úc. Bài viết ngay sau đây Vinedu sẽ giúp bạn tìm hiểu về định cư Úc chương trình thực tập kỹ năng visa 407.

Visa 407 là gì?

Nếu bạn đang có nhu cầu tìm kiếm cơ hội việc làm ở Úc hoặc nếu chưa đủ điều kiện định cư theo thang điểm thì Training Visa 407 Australia sẽ là một chọn lựa hợp lý.

Tại Úc nhu cầu định cư ngày một tăng bởi thế chính phủ Úc nhiều năm gần đây thắt chặt chính sách hơn, điển hình là visa 457 bị loại bỏ. Visa 407 Australia dành cho những ai muốn đến Úc trên cơ sở tạm thời. Chính phủ Úc quy định loại visa này áp dụng cho những đối tượng tham gia chương trình đào tạo nghề nghiệp nhằm phát triển tay nghề, chuyên môn bằng cách:

  • Tham gia vào đào tạo tại nơi làm việc (công ty, doanh nghiệp) để nâng cao kỹ năng chuyên môn trong nghề nghiệp hiện tại của ứng viên.
  • Tham gia vào một chương trình phát triển, đào tạo nghề nghiệp tại Úc.
Visa 407 là gì?
Visa 407 là gì?

Định cư Úc Visa 407 với thành hạn 21 tháng được cấp 1 lần, 2 năm thực hiện gia hạn 1 lần và không giới hạn số lần gia hạn. Khi gia hạn doanh nghiệp sẽ hỗ trợ, có luật sư và đơn gia hạn. Đặc biệt trước ngày hết hạn visa này khoảng 3 tháng bạn có thể chuyển đổi sang các loại visa khác như visa kết hôn, sinh viên, bảo lãnh…

Sau một thời gian làm việc và sinh sống tại Úc, hội tụ đầy đủ các điều kiện, bạn hoàn toàn có cơ hội xin định cư vĩnh viễn tại Úc cho bản thân và toàn gia đình với các diện visa bảo lãnh doanh nghiệp (visa 186, 187, 189), visa tay nghề cao mà trước đây bạn không đủ điều kiện tham gia.

Quyền lợi khi sở hữu Visa 407

Bạn sẽ được hưởng nhiều quyền lợi khi có visa 407
Bạn sẽ được hưởng nhiều quyền lợi khi có visa 407
  • Được tham gia đào tạo tại nơi làm việc dựa trên hình thức nâng cao ngành học, kỹ năng nghề nghiệp hoặc lĩnh vực chuyên môn.
  • Ở lại Úc trong toàn thời gian được đào tạo hoặc chương trình làm việc theo quy định tại hồ sơ xin visa.
  • Đi du lịch đến Úc nhiều lần cho đến khi visa hết hạn  hoặc hoàn thành việc tham gia chương trình, tùy theo điều kiện nào xảy ra trước.
  • Tham gia các chương trình phát triển, đào tạo chuyên môn tại Úc.
  • Sau khi được cấp visa có nhập cảnh, thể du lịch vào Úc bất cứ lúc nào.
  • Bảo lãnh người thân sang Úc như: bố mẹ, vợ/chồng, con cái hoặc người phụ thuộc hoặc thân phụ thuộc khác.
  • Ở lại Úc với thời gian lên đến 2 năm.

Điều kiện xin visa 407 Úc

Điều kiện xin visa
Điều kiện xin visa
  • Để có được định cư Úc Visa 407 theo diện tay nghề hấp dẫn này, bạn cần phải đáp ứng một số điều kiện cơ bản sau:
  • Độ tuổi yêu cầu: 18 tuổi trở lên.
  • Bằng cấp yêu cầu: Trung Cấp – Trình độ ngoại ngữ: Có 4.5 Ielts trở lên (ưu tiên IELTS từ 5.5 trở lên).
  • Kinh nghiệm làm việc: Không yêu cầu kinh nghiệm (có 6 tháng trở lên sẽ tăng cơ hội đậu visa)
  • Thời hạn visa: 2 năm.
  • Người bảo lãnh: Bảo lãnh trường, Luật sư, Doanh nghiệp.
  • Lộ trình tài chính: Đóng tiền hồ sơ, có visa hoàn tất.
  • Điều kiện để chuyển đổi visa: Có luật sư, doanh nghiệp bảo lãnh.

Hồ sơ xin visa 407 Úc

Hồ sơ xin visa phải có đủ giấy tờ
Hồ sơ xin visa phải có đủ giấy tờ
  • Hộ chiếu bản gốc + 2 bản sao công chứng của đương đơn (và thân nhân đi kèm nếu có).
  • 2 bản sao: CMND, hộ khẩu, khai sinh, giấy đăng ký kết hôn, bằng cấp, bảng điểm của đương đơn (và thân nhân đi kèm nếu có).
  • 4 hình 4×6 của đương đơn (và thân nhân đi kèm nếu có).
  • Xác nhận việc làm (nếu có).
  • Sơ yếu lý lịch của đương đơn (và thân nhân đi kèm nếu có).
  • Giấy xác nhận của trường nếu đương đơn chưa tốt nghiệp.
  • Lý lịch tư pháp của đương đơn và thân nhân đi kèm (trong sạch, không thuộc đối tượng có tiền án tiền sự).
  • Giấy cam kết bảo trợ + sổ tiết kiệm của người sponsor (người bảo lãnh).
  • Diện thị thực xin visa 407 yêu cầu  trước khi đương đơn nộp đơn xin thị thực cần có sự bảo lãnh của một tổ chức hợp pháp tại Úc đã được thông qua bởi Bộ Nhập cư và Bảo vệ Biên giới Úc.
  • Thời gian hoàn thiện hồ sơ và cấp visa Úc tối đa trong vòng 4 tháng.

Nghĩa vụ trong quá trình tạm trú với thị thực 407 Úc

Thực hiện đầy đủ nghĩa vị theo quy định
Thực hiện đầy đủ nghĩa vị theo quy định

Trong thời gian ở tại Úc theo chương trình thực tập kỹ năng visa 407 bạn cần:

  • Trong suốt thời gian học tập, làm việc tại Úc bạn phải duy trì bảo hiểm y tế đầy đủ.
  • Tiếp tục đáp ứng những yêu cầu của visa mà bạn đã được cấp thị thực.
  • Bạn và gia đình phải tuân thủ nghiêm túc, đầy đủ tất cả các điều kiện thị thực và luật pháp Úc. Không gây ra những hành vi có thể gây ảnh hưởng xấu đến đất nước và con người Australia
  • Rời khỏi Úc trước khi thị thực của bạn kết thúc.

Các nhóm nghề được ưu tiên định cư tại Úc

Trước khi hoàn thành thủ tục – hồ sơ thực tập Úc hưởng lương, bạn cần phải nắm được danh sách các ngành nghề mà Chính phủ Úc ưu tiên cho phép công dân quốc tế nhập cư đến lao động. 

Đừng lo lắng, bạn bạn sẽ luôn có cơ hội vì nước Úc đang thiếu hụt nhân lực tay nghề cao trầm trọng trong các ngành nghề. Số lượng nghề nghiệp được ưu tiên hiện nay là rất nhiều.

Các ngành nghề được ưu tiên định cư ở Úc
Các ngành nghề được ưu tiên định cư ở Úc

Sau đây là danh sách một số nghề được ưu tiên định cư tại Úc: (Từ trái qua phải: Mã nghề – nghề – chỉ tiêu)

3222 Sheetmetal Trades Workers Thợ cơ khí 1000
3223 Structural Steel and Welding Trades Workers Thợ hàn và công nhân công trình xây dựng thép 4466
3232 Metal Fitters and Machinists Thợ sửa chữa và lắp ráp kim loại 6677
3233 Precision Metal Trades Workers Công nhân buôn bán kim loại 1000
3241 Panelbeaters Thợ gò 1000
3311 Bricklayers and Stonemasons Thợ nề và Thợ xây đá 1751
3312 Carpenters and Joiners Thợ mộc và đồ gỗ gia dụng 7718
3322 Painting Trades Workers Thợ sơn 2871
3331 Glaziers Thợ lắp kính/Thợ tráng men (đồ gốm) 1000
3332 Plasterers Thợ trát vữa 2149
3334 Wall and Floor Tilers Thợ lợp ngói và tường 1475
3341 Plumbers Thợ ống nước 5169
3411 Electricians Thợ điện 9345
3421 Airconditioning and Refrigeration Mechanics Thợ máy điều hòa và tủ lạnh 1701
3422 Electrical Distribution Trades Workers Công nhân phân phối điện tử 1000
3423 Electronics Trades Workers Công nhân thương mại điện tử 1993
3513 Chefs Đầu bếp 2854

Trên đây là những thông tin cơ bản hữu ích cần biết về định cư Úc Visa 407. Bạn nếu còn bất cứ thắc mắc nào khác hãy liên hệ ngay với Vinedu qua đường dây tư vấn trực tiếp hotline: 0972 131 212 để được giải đáp nhanh chóng, kịp thời.

Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí

Đừng bỏ lỡ